Tin Tức Về Nông Nghiệp

Lợi ích của kiến vàng, nhà làm vườn nên biết!

Nuôi Kiến Vàng trên các vườn cây có múi là một biện pháp sinh học có hiệu quả cao, ít tốn kém và đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường, phù hợp với xu hướng sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sạch, an toàn, hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu độc hại và bền vững.

Các nhân viên của Công Ty Nông Nghiệp Xuân Hương đến khảo sát vườn cam của Ông Huỳnh Quang Hồng ở 68A Nguyễn Văn Lâu. Khóm 1. P.8 Thành Phố Vĩnh Long nhận thấy vườn ông đã trồng 5 năm nhưng những năm sau này kiến vàng trong vườn phát triển mạnh với một mật độ rất lớn hạn chế rất nhiều sự gây hại của sâu hại vì vậy không dùng thuốc hóa học.

Kiến Vàng là loại thiên địch tự nhiên tiêu diệt sâu hại giúp nông dân bảo vệ cây trồng cho vườn mình một cách hữu hiệu và không tốn kém. Để duy trì mật số kiến vàng nông dân nên biết cách nuôi, nhân thả và bảo vệ chúng bằng cách không sử dụng thuốc hóa học trong vườn vì Kiến rất mẫn cảm thuốc, diệt loài Kiến Hôi hại Kiến Vàng và tránh chúng gây chiến lẫn nhau giữa các đàn, một cây một đàn hay 1 nhánh một đàn và bổ sung thêm thực ăn cho chúng trong tháng mùa khô thiếu thức ăn các phế phẩm thủy sản, giết mổ…

Để trái cam vườn này tốt hơn, nên bón chế phẩm nấm cộng sinh Mycorrhizae làm tăng hấp thu khoáng trong đất, đặc biệt là lân, rễ có nhiều tầng lông hút giúp chịu hạn và kháng các loai bệnh ở rễ. Nên dùng phân bón lá hữu cơ AVI NPK 6-0-0,    4-1-3 hay 3-1-5 chứa nhiều axit amin và nguyên tố vi lượng cho cây trồng cũng là thức ăn cho Kiến. Hai chế phẩm này an toàn cho kiến và các thiên địch khác trong vườn cam. Vườn cam này cũng nên tỉa cành và xem lại mật độ cây trong vườn.

Các nhà kinh doanh rau quả sạch và an toàn, không có dư lượng thuốc hóa học nên liên hệ: Ông Huỳnh Quang Hồng, điện thoại: 01232635312 ở địa chỉ trên để được cung cấp cam sạch.

Kỹ sư Nguyễn Hùng Việt, Nguyễn Ngữ
 


Kiến vàng trong vườn cam